• Gạo Tâm Sáng - Tám thơm là sản phẩm đạt hạng 3 sao theo Quyết định 1343/QĐ-UBND ngày 27/12/2019 về việc phê duyệt kết quả đánh giá và xếp hạng sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Điện Biên năm 2019 của Hợp tác xã dihcj vụ tổng hợp Thanh Yên, Đội 2, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên

  • Gạo Tâm Sáng - Séng Cù là sản phẩm đạt hạng 3 sao theo Quyết định 1343/QĐ-UBND ngày 27/12/2019 về việc phê duyệt kết quả đánh giá và xếp hạng sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Điện Biên năm 2019 của Hợp tác xã dịch vụ tổng hợp Thanh Yên, Đội 2, xã Thanh Yên, huyện Điện Biên, tỉnh Điên

  • Mật ong Hoa Ban (đóng chai thủy tinh với các kích cỡ: 200ml; 350ml; 750ml) là sản phẩm của HTX Ong mật Điện Biên được xếp hạng 04 sao theo Quyết định 1343/QĐ-UBND ngày 27/12/2019 về việc phê duyệt kết quả đánh giá và xếp hạng sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Điện Biên năm 2019.

  • Mật ong bánh tổ (Sáp mật ong nguyên tổ được làm trong hộp và lọ thủy tinh) là sản phẩm được xếp hạng 04 sao theo Quyết định 1343/QĐ-UBND ngày 27/12/2019 về việc phê duyệt kết quả đánh giá và xếp hạng sản phẩm tham gia Chương trình Mỗi xã một sản phẩm (OCOP) tỉnh Điện Biên năm 2019.

  • Cây lúa tắm sương đêm, uống nước suối từ khe núi chảy ra cho hạt gạo dẻo, vị ngọt bùi, thơm hương núi rừng Tây Bắc.

  • Mật ong là một thực phẩm “vàng” mà thiên nhiên đãi ngộ cho con người. Mật ong có thành phần dinh dưỡng khá đa dạng và tính kháng khuẩn mạnh. Hiện nay mật ong được sử dụng rất nhiều để làm thực phẩm, chữa bệnh, giúp lành vết thương….

  • Tủa Chùa không chỉ là vùng đất được biết đến với những lễ hội văn hóa độc đáo, món ăn đặc sắc, với những chợ phiên rộn ràng mà còn nổi tiếng bởi chè Shan Tuyết loại cây thân gỗ cổ thụ, thân to và lá chè mọc từng chùm trên cành.

  • Gà đen Tủa Chùa là giống gà xương đen đặc hữu của đồng bào Hmong, tiếng Hmong gọi là Ka Đu. Trải qua hàng ngàn năm với cuộc sống du canh du cư, song Ka Đu vẫn được lưu giữ qua bao thế hệ bởi người Hmong coi Ka Du là 1 tài sản quí, luôn có mặt trong danh mục tài sản thừa kế cho tặng, dựng vợ gả chồng. Ka Đu có mắt viền đen, da đen, vân thịt đen, phủ tạng đen, xương cũng nhuốm đen.

  • Rượu Mông pê trước hết là rượu ngô của người Mông (và chỉ được nấu bởi người Mông ở Tủa Chùa).

1 
°
1195 người đang online