Gần 300 gian hàng tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại kinh tế tập thể, HTX

Đăng ngày 30 - 10 - 2023
100%

Lễ khai mạc “Hội chợ xúc tiến thương mại cho khu vực kinh tế tập thể, HTX khu vực phía Bắc năm 2023” do Trung tâm Xúc tiến thương mại và đầu tư, Liên minh HTX Việt Nam thực hiện đã diễn ra vào chiều tối ngày 25/10. Tại Hội chợ, các HTX, doanh nghiệp có dịp thúc đẩy hoạt động giao thương, góp phần mở ra cơ hội liên kết, hợp tác mới, hỗ trợ hiệu quả việc tiêu thụ sản phẩm.

Các đại biểu cắt băng khai mạc Hội chợ

Phát biểu tại lễ khai mạc, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Mạnh Cường cho biết, bên cạnh việc đẩy mạnh tuyên truyền, đạo tạo bồi dưỡng, hỗ trợ vốn tín dụng, đề xuất xây dựng chính sách phát triển kinh tế tập thể, HTX, vấn đề xúc tiến thương mại luôn được Liên minh HTX Việt Nam quan tâm nhằm tháo gỡ điểm nghẽn tiêu thụ nông sản, thực phẩm cho nông dân, HTX, doanh nghiệp thành viên.

Giai đoạn 2023-2025, hoạt động xúc tiến thương mại được Liên minh HTX Việt Nam đặc biệt quan tâm vì ngoài xúc tiến thương mại theo hình thức trực tiếp như trưng bày, giới thiệu sản phẩm, Liên minh HTX Việt Nam sẽ cùng các bộ ngành hỗ trợ các HTX ứng dụng chuyển đổi số vào xúc tiến thương mại, để từ đó nâng cao chất lượng đầu ra, thúc đẩy HTX đổi mới bao bì, hoàn thiện và nâng cao chất lượng sản phẩm.

Không có mô tả.

Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Mạnh Cường phát biểu tại lễ khai mạc Hội chợ.

Với sự hỗ trợ của hệ thống Liên minh HTX Việt Nam và các bộ ngành, Hội chợ đã được tổ chức đúng kế hoạch, thu hút sự tham gia của 240 HTX trên địa bàn 53 tỉnh, thành phố cùng 50 doanh nghiệp với hàng nghìn sản phẩm khác nhau. “Điều này đã phản ánh lợi thế, sắc thái và văn hóa của các địa phương trên mọi miền Tổ quốc”, Phó Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Nguyễn Mạnh Cường khẳng định.

Trong chuỗi ngày diễn ra Hội chợ, Liên minh HTX Việt Nam đã tổ chức cho các HTX gặp gỡ, liên kết, ký hợp đồng với các doanh nghiệp, tập đoàn, siêu thị, nhà phân phối để tháo gỡ khó khăn trong sản xuất, nguồn vốn, xúc tiến thương mại, chuyển đổi số để từ đó giúp các HTX nâng cao sức cạnh tranh trên thị trường, rút ngắn khoảng cách giữa nhà tiêu thụ, nhà sản xuất và người tiêu dùng.

Liên minh HTX Điện Biên tham gia 01 gian hàng với gần 20 sản phẩm đạt tiêu chuẩn, đảm bảo chất lượng và đặc trưng của tỉnh do các HTX sản xuất. Trong đó, bao gồm các sản phẩm nông sản chế biến; các sản phẩm là đặc trưng của địa phương (Các loại gạo, bún, phở gạo lứt, miến dong, mật ong, bánh khầu xén, mật ong, chè, cà phê, hàng thổ cẩm các loại,...).

Không có mô tả.

Gian hàng của Liên minh HTX tỉnh Điện Biên

 

Không có mô tả.

Chủ tịch Liên minh HTX Việt Nam Cao Xuân Thu Vân tham quan gian hàng của Liên minh Hợp tác xã Điện Biên

Hội chợ là dịp để các HTX, tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân,... tiếp cận thị trường, kết nối giao thương, hợp tác, đầu tư, liên doanh, liên kết thúc đẩy sản xuất, tiêu thụ sản phẩm đặc trưng của các vùng miền, ứng dụng khoa học kỹ thuật vào quá trình sản xuất, kinh doanh gắn với chuỗi giá trị, đưa các sản phẩm có chất lượng đến tay người tiêu dùng, góp phần nâng cao vị trí, vai trò của khu vực kinh tế tập thể, HTX cùng kinh tế nhà nước trở thành nền tảng vững chắc của nền kinh tế quốc dân trong thời kỳ hội nhập quốc tế tiến đến xây dựng thương hiệu “Liên minh HTX Việt Nam” phát triển bền vững.

 

                                                                                     Trần Anh

Tin mới nhất

LIÊN MINH HTX 7 TỈNH TÂY BẮC: TỔ CHỨC HỘI NGHỊ GIAO BAN VÀ TỔNG KẾT CÔNG THI ĐUA LẦN THỨ XII NĂM...(30/11/2023 10:52 CH)

Xây dựng HTX là điểm kết nối cung cầu công nghệ, xúc tiến thương mại và chuyển đổi số cho các...(23/11/2023 4:45 CH)

Cơ hội hợp tác xuất nhập khẩu nông sản giữa Việt Nam và Philippines(21/11/2023 3:37 CH)

Khai mạc Đại hội đồng khu vực (ICA-RA) lần thứ 16 và Diễn đàn HTX lần thứ 11 tại Manila,...(10/11/2023 9:59 CH)

Chủ tịch Liên minh Hợp tác xã Việt Nam tham dự Hội nghị Ban lãnh đạo ICA-AP tại Manila, Philippines(08/11/2023 4:40 CH)

Để kinh tế tập thể, HTX thực sự là 'bà đỡ mát tay' trong giảm nghèo vùng khó(06/11/2023 3:35 CH)

Gần 300 gian hàng tham gia Hội chợ xúc tiến thương mại kinh tế tập thể, HTX(30/10/2023 2:48 CH)

Toàn cảnh Hội chợ xúc tiến thương mại kinh tế tập thể, HTX khu vực phía Bắc năm 2023(27/10/2023 11:24 CH)

Toàn cảnh Hội chợ xúc tiến thương mại kinh tế tập thể, HTX khu vực phía Bắc năm 2023(27/10/2023 11:21 CH)

Thí sinh đội Liên minh Hợp tác xã tỉnh Yên Bái đạt giải Nhất(28/09/2023 11:39 CH)

°
1080 người đang online