Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
65 người đã bình chọn
7142 người đang online
 • Những năm gần đây, nông dân huyện Điện Biên tích cực sử dụng máy cấy vào sản xuất lúa 2 vụ đã góp phần giải phóng sức lao động, giảm chi phí sản xuất, tăng năng suất, hạn chế sử dụng thuốc bảo vệ thực vật, từ đó nâng cao lợi nhuận trên một đơn vị diện tích. Từ hiệu quả ở huyện Điện Biên, việc áp dụng máy cấy vào sản xuất đã và đang được thử nghiệm, nhân rộng ra các địa bàn khác trong tỉnh.

 • ĐBP - Lễ hội Cà phê Buôn Ma Thuột lần thứ 8 năm 2023 diễn ra từ ngày 10-14/3/2023, tại Trung tâm Văn hóa số 2 Hùng Vương, TP. Buôn Ma Thuột, tỉnh Đắk Lắk, với chủ đề “Buôn Ma Thuột - Điểm đến của cà phê thế giới”.

 • TP.Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên đang chuẩn bị khởi công xây dựng cây cầu bắc qua sông Nậm Rốm có tổng mức đầu tư 100 tỉ đồng.

 • Với lợi thế về nguồn nguyên liệu hết sức dồi dào, sản xuất nông sản và thực phẩm chế biến hiện đang là thế mạnh của Việt Nam xuất khẩu tới hơn 180 quốc gia. Tuy nhiên, xu hướng toàn cầu đang dần chuyển từ các nguồn đạm động vật sang các nguồn đạm thực vật, đòi hỏi Việt Nam cần có ngay những thay đổi thích ứng kịp thời...

 • ĐBP - Chuyển đổi cơ cấu cây trồng được tỉnh xác định là một trong những giải pháp quan trọng để thực hiện cơ cấu ngành Nông nghiệp theo hướng nâng cao giá trị gia tăng, phát triển bền vững gắn với xây dựng nông thôn mới. Thời gian qua, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã phối hợp các sở, ngành liên quan, các địa phương thực hiện tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Trung ương, của tỉnh về thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi cơ cấu cây trồng; xây dựng kế hoạch, tổ chức triển khai thực hiện phù hợp với điều kiện thực tế nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất, hiệu quả kinh tế, tăng thu nhập cho người dân.

 • ĐBP - Hướng đến sản xuất nông nghiệp sạch, phát triển bền vững, một số doanh nghiệp, HTX và hộ dân trên địa bàn tỉnh đã và đang chuyển đổi từ lối canh tác thông thường sang phương pháp hữu cơ. Mục tiêu tạo ra sản phẩm nông nghiệp đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, sức khỏe người tiêu dùng được xác định là hướng đi đúng đắn của ngành Nông nghiệp tỉnh Điện Biên trong thời gian tới.

 • Lễ hội Hoa Ban 2023 cùng với ngày hội Văn hóa Thể thao và Du lịch các dân tộc tỉnh Điện Biên lần thứ VII dự kiến sẽ diễn ra từ tháng 3 – 5/2023, trọng tâm các hoạt động Lễ hội sẽ được tổ chức từ ngày 11 – 13/3. tại Tp. Điện Biên Phủ.

 • Với nguồn lợi lớn có được từ cây sa nhân trong mấy năm gần đây, lão nông người Mông ở Điện Biên đã thành hộ giàu và tậu được nhà bạc tỷ.

 • ĐBP - Nhằm kịp thời tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc trong quá trình trồng cây mắc ca năm 2023, sáng nay (2/3), UBND huyện Điện Biên đã có buổi làm việc với Công ty TNHH Mắc ca Mường Then, Công ty Cổ phần Mắc ca Liên Việt Điện Biên, Công ty TNHH HL Điện Biên để đẩy nhanh tiến độ trồng cây mắc ca năm 2023.

 • ĐBP - Bí xanh là sản phẩm nông nghiệp đặc trưng của xã Tìa Dình (huyện Điện Biên Đông). Năm 2019, bí xanh Tìa Dình được công nhận đạt chuẩn OCOP xếp hạng 3 sao, được nhiều người tiêu dùng lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, hiện nay việc phát triển bền vững sản phẩm bí xanh Tìa Dình đang gặp phải nhiều rào cản, vướng mắc.

 • ĐBP - Phát triển kinh tế tập thể mà nòng cốt là hợp tác xã (HTX) là nhiệm vụ được huyện Mường Nhé quan tâm thực hiện trong thời gian qua. Nhờ đó các HTX trên địa bàn huyện đã phát huy vai trò trong việc tổ chức sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, góp phần nâng cao thu nhập cho thành viên và lao động tại địa phương.

 • ĐBP - Tiếp tục chương trình giám sát chuyên đề về “Việc thực hiện Nghị quyết số 05/2018/NQ-HĐND ngày 7/12/2018 của HĐND tỉnh Điện Biên ban hành chính sách hỗ trợ phát triển sản xuất nông - lâm nghiệp thực hiện cơ cấu lại ngành Nông nghiệp trên địa bàn tỉnh Điện Biên từ năm 2019 - 2023”, ngày 28/2, các Tổ giám sát của HĐND tỉnh thực hiện giám sát trên địa bàn huyện Mường Ảng và huyện Điện Biên.

 • Tại hội nghị đối thoại chính sách thuế đối với hoạt động kinh doanh vận tải hành khách đường bộ do Cục Thuế tỉnh Điện Biên tổ chức chiều ngày 26/2, các doanh nghiệp, HTX kinh doanh vận tải hành khách đường bộ, các chủ xe, lái xe giường nằm tuyến cố định đã đưa ra nhiều ý kiến và được lãnh đạo Cục Thuế tỉnh giải đáp thắc mắc khi áp dụng quy định mới về thuế.

 • ĐBP - Nhằm tăng thu nhập cho người dân, nâng cao hiệu quả kinh tế trên cùng diện tích, những năm gần đây xã Nà Nhạn (TP. Điện Biên Phủ) đã tích cực triển khai các mô hình, dự án chuyển đổi cơ cấu cây trồng. Các mô hình bước đầu cho thấy hiệu quả kinh tế, được người dân duy trì, nhân rộng trên địa bàn.

 • ĐBP - Hiện nay, trên địa bàn huyện Mường Nhé có nhiều sản phẩm có thể xây dựng tiêu chuẩn OCOP như: Gạo tẻ thơm, gạo tẻ đỏ Hà Nhì; thịt trâu, bò, cá gác bếp; cam tươi Mường Nhé. Tuy nhiên cùng với tiêu chuẩn khắt khe thì có nhiều nguyên nhân khiến cho sản phẩm OCOP gặp khó trong phát triển và tiêu thụ. Một số hộ sản xuất chưa quan tâm đến kiểu dáng, nhãn mác, nhất là các loại giấy chứng nhận an toàn thực phẩm, truy xuất nguồn gốc nên chưa đáp ứng được nhu cầu người tiêu dùng. Trong khi đó, các hộ sản xuất trên địa bàn còn nhỏ lẻ, manh mún, chủ yếu tiêu thụ thị trường nội huyện, nội tỉnh.

 • Cũng như các địa phương khác trong cả nước, đến hết năm 2022, toàn tỉnh Điện Biên có 56 sản phẩm OCOP, trong đó 4 sản phẩm đạt 4 sao và 52 sản phẩm đạt 3 sao.

1 2 3 4 5 6    
°