Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
66 người đã bình chọn
3462 người đang online
 • ĐBP - Xác định chuyển đổi số trong doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX) đóng vai trò quan trọng trong phát triển kinh tế số, xã hội số, thời gian qua Ban Chỉ đạo Chuyển đổi số tỉnh Ðiện Biên đã có nhiều giải pháp hỗ trợ doanh nghiệp tiếp cận các dịch vụ, sử dụng các nền tảng số, từng bước thực hiện chuyển đổi số theo lộ trình chung của tỉnh. Các doanh nghiệp, hợp tác xã cũng từng bước ứng dụng công nghệ, nền tảng số nhằm tối ưu hóa hoạt động sản xuất kinh doanh, nâng cao năng suất lao động, giảm chi phí, mở rộng thị trường.

 • ĐBP - Măng khô là một trong những đặc sản “nức tiếng” của vùng Tây Bắc. Đây là thực phẩm được nhiều gia đình lựa chọn trong mâm cơm ngày Tết. Thế nhưng, trước khi thành phẩm đến được người tiêu dùng, mỗi củ măng tươi phải trải qua nhiều công đoạn dưới bàn tay cần mẫn của người lao động. Biên giới độ này đang tất bật vào vụ làm măng khô!

 • TP Điện Biên Phủ có vị trí địa chính trị quan trọng, đồng thời lưu giữ nhiều giá trị lịch sử đặc biệt, di sản văn hóa truyền thống và cảnh quan, sinh thái đặc sắc. Những lợi thế này sẽ mang đến cơ hội để phát triển Điện Biên Phủ trở thành một đô thị du lịch văn hóa, lịch sử cách mạng và nghỉ dưỡng cấp quốc gia, quốc tế.

 • NDO - Ngày 19/9, Hội Nông dân tỉnh Điện Biên tổ chức trọng thể Đại hội lần thứ 10, nhiệm kỳ 2023-2028. Dự, chỉ đạo đại hội có đồng chí Mùa A Sơn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Điện Biên; đồng chí Cao Xuân Thu Vân, Phó Chủ tịch Hội Nông dân Việt Nam.

 • ĐBP - Ðiện Biên được đánh giá có nhiều tiềm năng và lợi thế để phát triển cây dược liệu dưới tán rừng bởi có diện tích quy hoạch lâm nghiệp và diện tích rừng khá lớn, là khu vực phân bố của nhiều loại dược liệu quý, có giá trị kinh tế cao. Những năm qua, UBND tỉnh đã ban hành những cơ chế, chính sách hỗ trợ các địa phương, người dân phát triển cây dược liệu. Trong đó chú trọng hỗ trợ, hướng dẫn người dân tham gia liên kết sản xuất, thu hút đầu tư từ các doanh nghiệp phát triển các dự án trồng cây dược liệu trên địa bàn.

 • ĐBP - Thực hiện Chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (OCOP), các doanh nghiệp, HTX có vai trò quan trọng trong phát hiện, quảng bá sản phẩm đặc trưng của địa phương đến với thị trường. Thế nhưng, thực tế hiện nay, không ít chủ thể OCOP trên địa bàn tỉnh vẫn chưa nhận thức đầy đủ về ý nghĩa, vai trò của chương trình, thậm chí chưa quan tâm phát triển sản phẩm OCOP của chính mình. Điều đó đã ảnh hưởng đến việc phát huy giá trị sản phẩm, đặc sản của các địa phương trong quá trình thực hiện Chương trình OCOP gắn phát triển sản phẩm bền vững.

 • Ngày 12/9, Phó Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam Hoàng Công Thủy cùng lãnh đạo tỉnh Điện Biên tiến hành kiểm tra việc thực hiện xây dựng nhà Đại đoàn kết trên địa bàn tỉnh.

 • ĐBP - Sản xuất rau sạch, an toàn là một trong những định hướng trọng điểm của Ðề án Tái cơ cấu ngành Nông nghiệp tỉnh Ðiện Biên nhằm hướng đến một nền sản xuất hiện đại, bền vững. Với tiềm năng đất đai và thị trường tiêu thụ, nhiều năm qua huyện Nậm Pồ đã khuyến khích, thúc đẩy xây dựng nhiều mô hình sản xuất rau sạch, an toàn. Tuy nhiên, việc xây dựng vùng chuyên canh, với các mô hình quy mô còn nhiều rào cản.

 • Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp cấp vùng khu vực miền Bắc vừa được Trung ương Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tổ chức thành công tại tỉnh Nam Định từ ngày 6 – 8/9. Trong số 32 dự án lọt vòng chung kết, Điện Biên có hai dự án đoạt giải ba và khuyến khích.

 • Thầy giáo Nguyễn Đức Hải, đội 16, thôn Yên Bình, xã Thanh Yên (huyện Điện Biên, tỉnh Điện Biên) nổi tiếng với việc nuôi thành công và thu nhập khá từ con ốc nhồi, một loài đặc sản chỉ ăn bèo tấm, lá cây và các phụ phẩm nông nghiệp.

 • Hiện nay toàn tỉnh có 56 sản phẩm được công nhận sản phẩm OCOP cấp tỉnh, trong đó 4 sản phẩm đạt 4 sao và 52 sản phẩm đạt 3 sao. Nhằm nâng cao giá trị và phát triển bền vững sản phẩm OCOP, thời gian qua các ngành chức năng, địa phương đã tích cực phối hợp, triển khai giải pháp hỗ trợ các chủ thể từ khâu tuyên truyền, quảng bá, đào tạo tập huấn, nâng cao chất lượng sản phẩm đến mở rộng vùng nguyên liệu.

 • ĐBP - Với trăn trở làm giàu và tìm hướng đi mới trong phát triển kinh tế, tận dụng tiềm năng, lợi thế của quê hương để làm giàu, ông Thùng Văn Nạy, xã Chà Nưa (huyện Nậm Pồ) đã đầu tư nuôi ong lấy mật. Nhờ ứng dụng hiệu quả các phương pháp khoa học kỹ thuật, mô hình đã cho hiệu quả kinh tế, đem lại thu nhập cao.

 • ĐBP - Năm 2023, Tuần Giáo thu hoạch ước đạt gần 3.000 tấn quả mắc ca tươi. Mắc ca được thu mua nhanh chóng, cung không đủ cầu, với giá thành đảm bảo; một lần nữa khẳng định giá trị, hiệu quả kinh tế của loại cây trồng này.

 • Thời gian qua, Liên minh Hợp tác xã (HTX) tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động và tích cực triển khai nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ các HTX chuyển đổi số

 • ĐBP - Với tinh thần “Ðảng viên đi trước, làng nước theo sau”, không chỉ phát huy vai trò nòng cốt là “cầu nối” giữa Ðảng với Nhân dân; xây dựng, tập hợp khối đại đoàn kết toàn dân tộc... mà đội ngũ đảng viên trên địa bàn tỉnh đã luôn gương mẫu, tiên phong trong phát triển kinh tế, xóa đói giảm nghèo; xây dựng nhiều mô hình sản xuất hiệu quả. Họ xứng đáng là những tấm gương sáng để nhân dân học tập và noi theo.

 • Khoảng 10 năm trở về trước, xã Chà Nưa có tỷ lệ hộ nghèo cao trên 53%. Cuộc sống của người dân trong xã luẩn quẩn trong đói nghèo, lạc hậu. Năm 2016, Bí thư đảng ủy xã Khoàng Văn Van đã khởi xướng các 'dự án 0 đồng', từng bước giúp nhân dân không chỉ thoát nghèo bền vững mà còn đưa Chà Nưa trở thành một điểm sáng về xây dựng nông thôn mới ở vùng biên cương Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên.

1 2 3 4 5 6    
°