Đánh giá của bạn về cổng thông tin điện tử
65 người đã bình chọn
7061 người đang online
 • (Dân trí) - Mặc dù giai đoạn phát triển "thần kỳ" của nông nghiệp Việt Nam là thập niên đầu của thế kỷ 21 với nhiều thay đổi về công nghệ, kỹ thuật canh tác, nhưng với trách nhiệm bảo đảm lương thực cho quốc gia và quốc tế, ĐBSCL đã khai thác tới hạn nguồn lực sản xuất, dẫn đến giá trị thu được từ sản xuất nông nghiệp giảm dần so với các ngành công nghiệp và thương mại dịch vụ - ông Nguyễn Phương Lam, Giám đốc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam - Chi nhánh Cần Thơ, chia sẻ trong cuộc trả lời phỏng vấn Báo điện tử Dân trí.

 • Giải quyết được khó khăn về vốn cho HTX là một trong những nhu cầu cấp bách nhất của HTX, là một trọng tâm của dự án Luật HTX sửa đổi đang trong giai đoạn nước rút để hoàn thiện. Và nút thắt về vốn này có lẽ bắt đầu được tìm ra khi các chuyên gia, đặc biệt lãnh đạo và các cơ quan của Quốc hội đã cho những ý kiến quan trọng cho dự thảo Luật.

 • Theo thông tin từ Tập đoàn Central Retail, đơn vị này vừa ký kết thỏa thuận hợp tác với 6 hợp tác xã, doanh nghiệp ngay tại Hội nghị xúc tiến thương mại, kết nối giao thương và kết nối đầu tư giữa Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh thuộc vùng Đông Nam Bộ, tại Bình Phước.

 • Nhiều nước trên thế giới đang đẩy mạnh hoạt động mua bán khí thải (ETS) nhằm chủ động giảm thiểu lượng khí thải hàng năm, góp phần hạn chế hiện tượng biến đổi khí hậu. Dù muốn hay không, các công ty Việt Nam cũng cần biết đến và tham gia tích cực vào thị trường này.

 • Ngày 17/3 tại Trung tâm phụ nữ và phát triển, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam đã diễn ra Hội nghị khởi động đề án “Hỗ trợ hợp tác xã do phụ nữ tham gia quản lý, tạo việc làm cho lao động nữ đến năm 2030” ( Đề án 01), đồng thời phát động Cuộc thi Phụ nữ khởi nghiệp năm 2023 nhằm thực hiện Đề án “Hỗ trợ phụ nữ khởi nghiệp giai đoạn 2017-2025”.

 • Chủ tịch Quốc hội chia sẻ qua tổng kết hoạt động hợp tác xã nhiều năm cho thấy nguyện vọng thiết tha, cháy bỏng của cán bộ quản lý, nhân viên mong muốn khi nghỉ hưu được hưởng lương hưu.

 • Chiều 16/3, Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho ý kiến về việc giải trình, tiếp thu, chỉnh lý dự án Luật Hợp tác xã (sửa đổi). Nhiều ý kiến không đồng tình việc chuyển nhượng phần vốn góp của thành viên trong hợp tác xã (HTX), liên hiệp HTX để tránh hiện tượng mua bán phần vốn góp như hoạt động của công ty cổ phần, không phản ánh đúng bản chất HTX.

 • “Chúng ta đang làm nông nghiệp công nghệ cao, giá trị đa chức năng trên 1ha đất sẽ tăng lên gấp 3 lần. Bình quân 1ha du lịch canh nông trên đất nông nghiệp khoảng 2 tỷ đồng nhưng chúng tôi thực hiện du lịch canh nông đạt được hơn 6 tỷ đồng/ha”, Chủ tịch Lâm Đồng nói về sản phẩm du lịch canh nông của tỉnh. Năm 2022, tỉnh thu hút 7,5 triệu lượt khách, tăng cao nhất từ trước đến nay.

 • Chăm chút để sản phẩm đạt tiêu chí và trở thành sản phẩm OCOP đã là cả một quá trình nỗ lực của các HTX. Nhưng để giữ được chứng nhận, thậm chí nâng hạng sao cho các sản phẩm OCOP thì HTX và địa phương cần có kế hoạch cụ thể.

 • Các HTX vùng đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) và miền núi đang ở giai đoạn đầu của chuyển đổi số. Dù vậy, những đổi mới này là cần thiết và đang cho thấy hiệu quả nhằm cải thiện chất lượng sản phẩm, nâng cao năng lực cạnh tranh ở khu vực KTTT, HTX.

 • Trong bối cảnh cả nước tập trung tái cơ cấu ngành nông nghiệp và đẩy mạnh chương trình xây dựng nông thôn mới theo chiều sâu, việc hình thành và phát triển các mô hình HTX kiểu mới, gắn với chuỗi giá trị thông qua liên kết với doanh nghiệp cần được các bộ, ngành, địa phương quan tâm, đẩy mạnh hỗ trợ hơn nữa.

 • Giá trị của du lịch nông nghiệp, nông thôn không đơn thuần mang lại thu nhập cho người dân, lợi ích kinh tế cho địa phương, mà còn tạo ra những giá trị vô hình khác.

 • Với ước mơ khởi nghiệp từ việc trồng rau hữu cơ, anh Lục Vân Anh, sinh năm 1987 - người dân tộc Tày ở huyện Lục Yên (Yên Bái) đã không ngừng học hỏi, mạnh dạn thành lập và phát triển HTX) 'Sáu không Farm' mang lại hiệu quả kinh tế cao, tạo sinh kế bền vững cho nhiều thanh niên địa phương.

 • Trong nhiệm vụ bảo vệ chủ quyền vùng biển và quần đảo Trường Sa (Khánh Hòa), 64 chiến sĩ Hải quân nhân dân VN đã anh dũng hy sinh vào ngày 14.3.1988, nhiều người tuổi đời còn rất trẻ.

 • Tôi làm nông dân tại một trang trại việt quất ở phía Tây nước Úc cùng với hội nông dân đa quốc tịch từ Pháp, Tây Ban Nha, Hàn Quốc, Đài Loan, Bhutan và cả Việt Nam. Chúng tôi đều theo diện thị thực 462 – work and holiday visa (thị thực lao động kết hợp kỳ nghỉ) với yêu cầu độ tuổi dưới 30 tuổi, có trình độ cao đẳng hoặc đại học, biết tiếng Anh, sức khỏe tốt, tiểu sử bản thân và nhân thân minh bạch… Chúng tôi được phép làm việc tại một số vùng quy định trên đất nước Úc.

1 2 3 4 5 6    
°